Tin hình sự: Khởi tố bộ đôi 9x chuyên trộm cắp logo ôtô

Do nghiện game, hai đối tượng đã cùng nhau thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp rồi đem bán lấy tiền.

Ngày 24/1, Công an () cho biết, đã ra quyết định , khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Sơn (20 tuổi) và Bùi Quang Mạnh (21 tuổi), cùng ở , Hà Nội, để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Hà Nội: Khởi tố bộ đôi 9x chuyên trộm cắp logo ôtô - Ảnh 1

Hai đối tượng Sơn và Mạnh.

Thủ đoạn của cặp đôi này là lợi dụng sự sơ hở của chủ xe, các đối tượng áp sát chiếc xe rồ một đối tượng đứng cảnh giới, đối tượng còn lại sử dụng tuốc-nơ- vít cậy biểu tượng xe ôtô rồi tẩu thoát. Trong đó, điển hình là vụ trộm logo chiếc xe Mazda CX5 ở đường An Dương (quận Tây Hồ) vào ngày 10/1.

Theo điều tra, do không có tiền chơi game, Sơn cùng Mạnh đã rủ nhau đi trộm biểu tượng gắn trên ôtô để bán lấy tiền. Hai đối tượng này thú nhận đã cùng nhau thực hiện 5 vụ trộm biểu tượng ôtô. Mục tiêu của các đối tượng là những chiếc ô tô đời mới, có kiểu dáng sang trọng.

Theo đó, khi đi đến khu vực TT F361 đường An Dương, hai đối tượng phát hiện chiếc xe Mazda CX5 đỗ bên đường không có người trông giữ đã dừng xe máy quan sát. Sau đó, Sơn đứng ở xe máy cảnh giới, còn Mạnh đi bộ tiến sát chiếc xe Mazda CX5 rồi sử dụng tuốc-nơ- vít cậy biểu tượng của hãng xe Mazda gắn trước và sau xe Mazda CX5.

Mạnh cũng cậy luôn bộ chức lô gô CX5 và bộ chữ biểu tượng Skyactiv technology. Tuy nhiên khi Mạnh vừa cậy xong bộ biểu tượng trên xe Mazda CX5 thì bị lực lượng Công an phường An Dương phát hiện bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, bộ biểu tượng chiếc xe Mazda CX5 mà Mạnh và Sơn trộm cắp có giá trị khoảng 6 triệu đồng.

Mạnh và Sơn khai nhận, những bộ logo được các đối tượng mang bán chợ Trời và khu vực đường Nguyễn Công Trứ (Hà Nội). Được biết Sơn và Mạnh là anh em họ.

Hiện Công an quận Tây Hồ đang điều tra mở rộng vụ án.

NHẤT NAM

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>